Chi tiết tin

TOẠ ĐÀM GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

TOẠ ĐÀM GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

TOẠ ĐÀM GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 12/10/2023, Khối Dân vận Đảng uỷ xã Tiên Hiệp tổ chức Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Về tham dự có Đồng chí Võ Đình Khôi, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã, các đồng chí trưởng, phó Mặt trận, hội đoàn thể, Tổ dân vận thôn và chủ nhiệm các mô hình “Dân vận khéo”.

(Đ/c Võ Đình Khôi, BT ĐU, CT HĐND xã pháp biểu chỉ đạo)

Trong thời gian qua, phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn xã ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, các mô hình “Dân vận khéo” được quan tâm nhân rộng và phát huy hiệu quả thiết thực ở khu dân cư. Qua đó đã góp phần đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò làm chủ của người dân và huy động nguồn lực trong nhân dân để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch đẹp và thực hiện các hạn mục góp phần xây dựng Nông thôn mới. Qua rà soát, hiện nay toàn xã có 25 mô hình được Đảng ủy xã công nhận là mô hình “Dân vận khéo” và 12 mô hình “tự quản”. Các mô hình “Dân vận khéo” có tác động tích cực trên lĩnh vực kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội.

(Đồng chí Nguyễn Thị Hiền- PBT, Trưởng KDV Đảng uỷ chủ trì Toạ đàm)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những cách làm hay, những phong trào dân vận khéo có sức lan tỏa trên địa bàn xã trong thời gian qua như phong trào hiến đất mở đường ở Tổ dân vận thôn 1, thôn 5, các mô hình tự quản bảo vệ môi trường của Hội LHPN, mô hình “Ngày thứ năm về với chi hội”, phong trào xây dựng Cụm dân cư nông thôn mới, ngày thứ 6 trong dân của Hội Nông dân, Mô hình “hỗ trợ học bỗng cho con em HV HCCB khó khăn” của Hội Cựu Chiến binh; MH “tủ thuốc y tế tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (thôn 3)” của Mặt trận.

(phát biểu tham luận)

 Các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho các mô hình dân vận khéo, trong đó tập trung tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể; tránh chồng chéo, trùng lắp trong các mô hình; phát huy quyền làm chủ của người dân trong từng mô hình để duy trì dài lâu và hoạt động hiệu quả.

                                                                          

Tác giả: Đỗ Thị Mỹ Trinh

Nguồn tin: Dân vận Đảng ủy xã Tiên Hiệp

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
11.8%
2 Phiếu
Rất đẹp
 
17.6%
3 Phiếu
Xấu
 
29.4%
5 Phiếu
Bình thường
 
41.2%
7 Phiếu
Tổng cộng: 17 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN HIỆP - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Hiệp - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập