Đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch uỷ ban Nhân dân xã với các hộ nghèo, cận nghèo về công tác giảm  nghèo bền vững
 năm 2024

Công tác Đối thoại nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo được nói lên những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với chính quyền về phương thức triển khai, tính dân chủ, công khai minh bạch trong thực hiện chính sách giảm nghèo tại địa phương trong năm 2024 và cả giai đoạn 2021-2025.

(Ảnh tại hội nghị)

Chiều ngày 23/7/2024 tại hội trường Uỷ ban Nhân dân, uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với các hộ nghèo, cận nghèo về công tác giảm nghèo bền vững. Về dự và đối thoại với các hộ dân có ông Nguyễn Văn Long- Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã, bà Đồng Thị Thu Hà chủ tịch Uỷ ban Mặt trận xã đồng chủ trì hội nghị. Có 52 hộ dân là hộ nghèo, cận nghèo, hộ khuyết tật tại địa phương tham gia.

Tại buổi đối thoại đã nghe 12 ý kiến của các hộ dân về công tác điều tra rà soát hộ nghèo và hỗ trợ sinh kế cho người dân thoát nghèo bền vững sao cho hiệu quả, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người dân hưởng lợi từ các dự án, hoạt động của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và một số chương trình, chính sách giảm nghèo có liên quan về Nhà ở, vay vốn,  y tế, giáo dục, nước sạch, vệ sinh môi trường, hỗ trợ sinh kế ..v.v.

(Ảnh tại hội nghị)
Sau khi nghe ý kiến của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đại diện lãnh đạo chính quyền ông Nguyễn Văn Long- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của người dân và trả lời cụ thể từng nội dung ý kiến, giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách hỗ trợ giảm nghèo một cách thỏa đáng và dễ hiểu. Đồng thời  đề nghị cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo phối hợp ban chỉ đạo của xã  tập trung rà soát lại các nguyên nhân nghèo của bà con Nhân dân trên địa bàn để nắm rõ, từ đó có những giải pháp đúng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể, nhất là các trường hợp đề nghị xin hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo làm sao đảm bảo quyền lợi đi đôi với trách nhiệm để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững khi có sự hỗ trợ sinh kế của Nhà nước. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn của bà con trong sản xuất và đời sống, mong muốn bà con với nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu tạo ra sinh kế, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

(Ông  Nguyễn Văn Long- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phát biểu với hội nghị)

Thông qua Hội nghị đối thoại, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được cung cấp các thông tin hữu ích về chính sách giảm nghèo. Đồng thời giúp UBND xã, cán bộ chuyên môn của địa phương nắm sát hơn điều kiện hoàn cảnh và nguyện vọng của các hộ nghèo, cận nghèo. Cũng như những vấn đề, khó khăn phát sinh từ thực tiễn khi triển khai thực hiện chính sách./.

Người viết tin

Đồng Thị Thu Hà

CT Uỷ ban Mặt trận xã Tiên Hiệp

Tác giả: Đồng Thị Thu Hà