Chi tiết tin

Tuyên truyền công tác phòng chống Covid19

Tuyên truyền công tác Covid19

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

THÁNG 01/2022

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 như hiện nay, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron có khả năng lấy lan nhanh, nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn xã là rất lớn nhất là trong dịp trước trong và sau tết Nguyên đán. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Trung Tiến yêu cầu thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1, Tiếp tục tăng cường  chỉ đạo, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch. Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình dịch trên địa bàn. Cán bộ chỉ đạo bám sát địa bàn được phân công để chỉ đạo, các tổ phòng, chống dịch thôn bản tăng cường công tác quản lý người đến, về từ vùng dịch, kiểm soát di biến động dân cư trong bản, giám sát chặt chẽ công tác cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà của công dân. Đảm bảo thực hiện đúng và nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Tuyên truyền vận động các gia đình có con em đi làm ăn xa không về quê trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đối với những trường hợp cần thiết phải về quê yêu cầu phải thông báo trước cho trưởng bản, hoặc ban chỉ  xã  trước 3 ngày để có kế hoạch phân luồng hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe đúng quy định.

2, Những người đã tiêm đủ liều vắc xin nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm covid -19. Vì vậy không được chủ quan lơ là trước diễn biến của dịch bệnh, Đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể Omicron là biến chủng mới của SARS-CoV2. Có khả năng lây lan nhanh và chưa có công bố đánh giá về độc lực.

3. Đề nghị thành viên BCĐ xã, tổ giám sát thôn bản  kiểm tra điều kiện cách ly đối với những công dân thực hiện cách ly y tế tại nhà, đảm bảo đủ điều kiện thiết yếu, an toàn, đúng quy định không làm lây lan, bùng phát dịch.  Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của công dân.

4. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K,  hạn chế di chuyển khi không cần thiết, hạn chế thấp nhất việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

3, Thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch của địa phương trong thời gian qua.

Nguồn tin: VP UBND xã

Tác giả: Đỗ Thị Mỹ Trinh

Nguồn tin: VP UBND xã Tiên Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào?

Đẹp
 
11.8%
2 Phiếu
Rất đẹp
 
17.6%
3 Phiếu
Xấu
 
29.4%
5 Phiếu
Bình thường
 
41.2%
7 Phiếu
Tổng cộng: 17 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN HIỆP - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Hiệp - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập